9 dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu vitamin

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu vitamin – Từ gầu xuất hiện nhiều tới nhiệt miệng, cơ thể có nhiều dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu hụt vitamin hoặc dưỡng chất. sau đây là những dấu hiệu:

Nhiều gầu: Nếu bạn thấy gầu bay lả tả sau khi gãi đầu, có thể bạn đang thiếu các axit béo trong chế độ ăn. Những axit béo thiết yếu như omega-3 hoạt động như một chất bôi trơn cho cơ thể.  Thiếu chúng, da bạn sẽ khô hơn. Các axit này có nhiều trong cá, hạt dẻ hay dầu lanh.

Tóc khô, mỏng: Thiếu vitamin B và axit folic có thể khiến tóc bạn trở nên mỏng và khô hơn. Chúng có nhiều trong ngũ cốc. Tuy nhiên, nếu đang theo chế độ ăn cắt giảm carbohydrate, bạn có thể thay thế chúng bằng rau bina hoặc măng tây.

Bạc tóc sớm: Đồng có vai trò trong việc sản xuất melanin tạo màu cho tóc. Bạn nên đi kiểm tra mức đồng trong cơ thể nếu tóc chuyển bạc quá nhanh hoặc quá sớm (như ở tuổi 20 mà không di truyền của ai trong gia đình). Bạn có thể bổ sung đồng bằng các loại trai, hàu và nấm.

Nhiệt miệng: Thiếu vitamin B12 có thể sẽ khiến các nốt nhiệt xuất hiện trong miệng bạn, gây đau đớn và khó chịu. Để bổ sung loại vitamin này, bạn nên ăn thịt gia cầm, thịt nạc đỏ và trứng.

Nổi sần ở mặt sau bắp tay: Những nốt sần này không ngứa nhưng gây mất thẩm mỹ. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu kẽm và vitamin A – hai chất thiết yếu giúp duy trì làn da khỏe mạnh và phục hồi tổn thương. Bạn có thể tăng cường hai chất này bằng các thực phẩm như thịt gia cầm, hạt bí ngô, khoai lang…

Mệt mỏi: Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi dù đã ngủ đủ, đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu hụt vitamin D. Bạn có thể bổ sung loại vitamin này bằng cách tăng các chế phẩm từ sữa, cá, nấm, trứng.

Vết bầm trên chân: Thiếu vitamin C có thể là nguyên nhân khiến bạn dễ dàng bị bầm tím khi va chạm nhẹ. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể thêm dâu tây, bông cải xanh và xoài vào thực đơn của mình.

Chuột rút: Magiê và canxi có cai trò quan trọng trong vận động của cơ bắp. Bạn có thể thấy thường xuyên bị chuột rút ở chân khi thiếu hai chất này. Để bổ sung, bạn nên ăn thêm các thực phẩm như hạt bí ngô, chuối, quả bơ và sữa.

Táo bón: Thiếu chất xơ và magiê có thể khiến bạn gặp tình trạng táo bón. Để thoát khỏi vấn đề này, bạn nên tăng cường chất xơ trong khẩu phần ăn từ đậu, bông cải xanh và táo. Nguồn magiê tốt có thể được bổ sung bằng chuối hoặc quả bơ.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu vitamin – Sưu tầm

Facebook Comments Box
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here