Con rồng cháu tiên

“Những gì đã diễn ra, sắp diễn ra chính là cái đang diễn ra”. Dù ở thời đại toàn cầu hóa vô vàn vấn đề, nhưng con người để ý thực tại, quan sát thì nhận rõ điều này, cái “thật tướng” của sự việc luôn lộ nguyên hình ở đời sống. Vì tất cả là do sự tác động của năng lượng mà thành hình, Năng lượng thì luôn luôn vận động thay đổi đâu có đứng yên, con người thường chấp vào sự kiện mà không nhận ra hiện tượng tức ý nghĩa ( năng lượng) của nó cũng luôn tiếp tục chuyển hóa …  ở thế giới nhị nguyên này là không cùng tận …

Ở con người (khi xuất hiện sự kiện nào đó – nhất là thông tin) dễ nghe, theo, tưởng là thật, chỉ có vậy mà rơi vào ngộ nhận, chấp nó, có biết đâu tất cả nó chỉ là ưu thế giả tạm rồi thay đổi… cho nên mọi người vô tình bị ô nhiểm mất năng lượng, rồi lâm vào hụt hâng khổ nạn , xung đột luôn diễn ra từ cái ngoài ta (tự mang vào) là lãng phí, là nguy hại đến tồn vong và tiến hóa. Mà không nhận ra có sự xung đột đào độn chính là diễn  ra trong ta để thay đổi chuyển hóa mới là Gốc, còn cái ngoài ta chỉ là phương tiện, cơ hội như trường thi để tiếp nối con đường thiêng liêng hằng sống tức Năng lượng mới là thật, quyết định chuyển hóa để tiến hóa như tiền nhân ám chỉ nói “Con Rồng Cháu Tiên”.

Nên nhìn lại Ai đã góp phần tạo trần điên đảo? Như đã nhận ra, tất cả là do chúng ta, tùy điểm xuất phát mỗi người đều phải tự chịu trách nhiệm điều này, chớ không phải có 1 cá nhân nào (nếu có 1 cá nhân nào thì chẳng lẽ ta lại khờ khạo, cả tin bán mình … như thế ). Chỉ có sự Chân thật, bởi tất cả những âm mưu toan tính lừa gạt ở thời đại ngày nay đều lộ tẩy không còn che dấu được nữa và thâm chí họ thú nhận, công bố điều đó thì chẳng còn gì để luận bàn suy nghĩ. Vậy hay dỡ, chánh tà, tiến thoái, tĩnh mê… Chỉ do chính ở ta mà thôi trong cảnh giới hiện nay gần như toàn cầu hổn loạn tinh thần, vật chất. Đặc biệt là sự biến đổi khí hậu, thay đổi “Càn khôn vũ trụ mới” từ chính mỗi cá nhân .

Điều này Đạo giáo thế nhân hay bàn “Con người đang đứng trước ngã 3 đường … chờ Thầy …”. Cha ông chúng ta đã chờ, nay đến ta, còn chờ đến bao giờ ? Mà không nhận ra rằng con người chính là Tiểu vũ trụ – độc lập tự do khi ý thức đứng thẳng làm người tức là “trục nam bắc” chuyển xoay hòa khí trong ta, quanh ta cùng vạn vật theo tiến trình không giới hạn mà tiến hóa ở giao điểm (vĩ tuyến- kinh tuyến) bản thể, từ điểm xuất phát (tâm 0) tự điều chỉnh hành vi hiện hữu thế nào là do chính mình (Thượng đế trong ta). Ngược lại là chỉ tự ta lừa gạt được chính mình (ngày nay người khác đều nhận ra) ta tự đánh mất thực tại cơ hội đang diễn ra mà sinh tồn – Tức sự chân thật hiển nhiên.

Chính cái sự sống chết tồn vong của bản thể ở bên trong do năng lượng đào độn lưu thông các tế bào máu huyết – sự sống – điểm linh quang – Lực  mà sinh hóa, là nền tảng cơ bản phương tiện để tự ta khai phóng năng lượng tư tưởng thể xác, quyết định cuộc đời tức sức mạnh nội lực tinh thần để vượt cạn (tứ khổ), để Cá hóa long , thanh thản dục tấn như tổ tiên chỉ điểm, nói Con rồng cháu tiên tức Năng lượng – tư tưởng biểu lộ qua tiếng nói và đến hành vi đối đãi, thể hiện mối tương quan con người vói con người (cái tội ác cũng từ đây). Đó chính là ý thức thể hiện cuộc sống cộng đồng nhân loại “Nam phong thử nhựt biến Nhơn phong” đã có sẳn ở bên trong con người hay ta từ chối quây lưng chính mình – mất Gốc .. .”.. bôn ba trên đường Đạo nhưng chưa tới tận nguồn cội của Đạo bao giờ”.

Số 10

Vì thế mà Tổ tiên đã có nhắc nhở ngàn đời truyền khẩu đến tận bây giờ – Nguồn gốc Tông đường nhân loại “Lạc Long Quân Âu Cơ (nguyên lý AD), sanh bọc (khí sanh quang)… 100 trứng nở 100 con (chiết linh) 50 theo cha xuống biển (gương thái cực hành tàng ở đời sống ban đầu tốt theo thời gian bị ô nhiểm – nay quá nhiều trường họp đối đãi tệ bạc ngay trong gia đình cha con, chồng vợ, anh em, kể cả ngoài xã hội, cứ nhìn các lễ hội biến tướng  cho là văn hóa thì thấy ngay… Lý do quên mất gốc nguồn bên trong biểu tượng 50 theo mẹ lên núi (sơn + nhơn = tiên = năng lượng tam sơn bản thể) – Chính là sự sống năng lượng trong ta  khai Tông định Đạo luôn đào độn thu hoạch ngươn khí ở trong sanh Lực mà chuyển hóa. Thế nên con người ngày nay không đủ sức đề kháng trước các áp lực bên ngoài ta, lụy theo vật chất danh vọng quyền lực kể cả tình dục…mà sa lầy đầy nghiệt ngã, mãi với điệp khúc “ngơ ngẫn – ngẫn ngơ”, mất hết niềm tin bản thể.

Hay nhân sinh gọi (kết cục) Con rồng cháu tiên tượng trưng ý nghĩa đích thực Con Người với Đời Sống vì nó chính là bản chất (năng lượng) và hiện tượng (tụ hình – hành vi đời sống) như được khai thông Khí AD trong ngoài, thiên địa, vô cực thái cực, đóng mở… mà sanh hóa chính ở bản thể : Từ trí nảo hay lý trí nó nằm trong mọi tế bào trong thể xác, tế bào máu chẳng hạn, hàng tỉ tế bào thần kinh … Cái mà con người gọi lý trí  thật  ra nó là 1 Năng lượng, nó là 1 tư tưởng nhờ “Lực” bên trong để đào độn vận hành tự nhiên mà sinh tồn, cứ  để  ý – nghĩ  là  tới bởi nó là năng lượng xuyên qua tất cả. Hay nói thoát tục chính là chẳng bận bịu vật chất (kể cả quyền lực) thì Tự do đặc tính của năng lượng. Nội lực con người từ đây .

Nội lực con người tất cả chính là sự sống là những rung động (sự đào độn) là những năng lượng thuần túy lúc nào cũng rung động, theo những làn sóng, sau đó tạo ra vật thể. Vật thể thì khác nhau nhưng Ánh sáng (Nhiên Đăng …) năng lượng cùng là một. Mỗi con người đều nhuộm sắc màu cho cái năng lượng này, mỗi lời nói thốt ra định hình nó, mọi cái mà mình làm đều ảnh hưởng đến nó … tức những sóng mình phát ra đều thay đổi tùy theo thể hiện tư tưởng, tâm trạng, cảm xúc, lời nói, hành động con người. Cho nên : Ý thức là nguyên nhân, không ý thức là hậu quả ở mỗi người góp vào mạng lưới năng lượng vũ trụ này rồi hình thành xã hội … do chính con người quyết định.

Nhưng  chỉ khi con người  quyết đoán được  mình là 1 tiểu vũ trụ thì tức khắc Tự do là tiến hóa (tự hóa giải cho mình chớ không phải đi tìm mơ làm thầy thiên hạ). Thông qua Cảm nhận (các tế bào da) là ngôn ngữ (tiếng Việt hơn 3000 ngữ âm –  năng lượng) của linh hồn, Trực giác (hơi thở) là tai (hiện tiền) của linh hồn. Chính là Cơ Cảm Ứng (Sanh hóa – Phù Đổng) trong ta, ai cũng vậy để tự thắp đuốc mà đi.

Ở Năng lượng  – Cuộc sống : Chính là trãi nghiệm“Con Rồng Cháu Tiên”, khi con người đã thắm thía, ngao ngán, can dự thế tình … ở đường đời vạn nẻo – Rồi cũng về Gốc : Nhà Nam mà thôi – Qua Ý nghĩa hình bóng  Tam Trấn khai thông năng lượng con người để Cộng hưởng thế kỷ 21.

Facebook Comments Box
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here