Giáp mặt cuộc sống

Giáp mặt cuộc sống – Vạn vật, con người … ở thế giới nhị nguyên này tất nhiên xảy ra mâu thuẩn, xung đột rồi thoát ra để quân bình sự sống, rồi tiếp tục bị tắc nghẽn đến xung đột, chuyển hóa, đó là lẽ đương nhiên của Luật tự nhiên. Ở con người nhờ đó mà nhớ lại nguồn cội cua minh,từ đó biết định vị để khai mở trí tuệ vào cữu thiên khai hóa thế giới vật chất bao gồm cả vật chất, thảo mộc, thú cầm, người và có sự hiện diện của các đầu óc tinh hoa, năng lượng cấp cao mà con người định danh đặt tên là Thần, là Thánh, là Tiên, là Phật . Con người thường ngộ nhận điều này, trông chờ phép lạ giải quyết, nên mới có cảnh báo “Phong thần đừng tưởng chuyện mơ hồ” … là vậy.

Thực tế sự đào độn đưa đến mâu thuẩn , xung đột đó luôn luôn hiện hữu ở trong ta và ngoài ta. Vì thế giới này là thế giới vận động, thế giới cộng hưởng. Định hình để sống thế nào là do ý thức chính con người quyết định . Cũng do ta mà thôi tức công nhận bên trong, rồi công bố, thể hiẽn ra ở đời sống . Luôn soi mình và tự điều chỉnh, lộ diện. Đó chính là hình ảnh Thượng đế, năng lượng lan tỏa tự nhiên.

Điều cần nhận ra ở con người là mọi diễn biến trong ta và ngoài ta thể hiện như thế nào? Con người cứ bài học củ, mà không khám phá tự nhiên, rồi thay đổi, áp dụng ở đời sống xã hội để tiến hoá ?

Thường sự mâu thuẩn xung đột chuyển hóa từ ở bên trong con người rồi mới phát xuất ra ngoài. Đó là thể hiện các ý tưởng, quan điểm, học thuyết … đối đãi ở đời sống xã hội nhưng rồi con người lại mâu thuẩn, xung đột nữa, thoát ra …mục đích để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần . Điều lưu ý ở đây chính là sự chuyển hóa trong ta khi đã thẩm thấu, gạn lọc, trãi nghiệm, thức tĩnh, vượt thoát mới là thật, mới gọi là thay đổi. Điều này rất đơn giản nhẹ nhàng chớ không phải có sự can dự từ bên ngoài.

Xã hội hổn loạn là do con người, hầu như toàn bộ ý thức con người là do bị áp lực từ bên ngoài, như bị đu dây ! Đu dây có nội lực, có chánh khí chân thật thì vững bền, nếu không con người lại hụt hẩng, sanh ra hoài nghi, chia rẽ … chỉ cần một cơn gió thoảng qua thì rơi rụng, nơm nớp sợ hải ở đời sống, vì sợ mất đủ thứ danh, quyền địa vị, của cải, kiến thức… Có biết đâu theo thời gian con người trở nên đã lạc hậu…

Cái trớ trêu ở con người là chưa thể hiện chính mình từ chơn linh vận hành vi chủ, mà hầu hết bị chi phối ở tư tưởng và thể xác dẫn dắt, đối phó với đời. Thế nên con người vẫn lẫn quẫn những lỗi lầm muôn thuở, không thoát ra được, nguyên nhân là do ở ta, vì mơ hồ định vị chính mình ở hiện tại. Từ đó con người tìm kiếm thầy để truyền ,để dạy, chỉ bảo …rồi tin theo nhưng có ai tới đâu ? Con người không cảm nhận linh giác trong chính mình để phát hiện Thần khiếm khuyết bên trong, điểm linh quang … là hơi thở từ Khối đại linh quang, được vận hành theo Tiến trình vô giới hạn vì thế giới này là thế giới vận động. Từ đó con người mới có Tự do tuyệt đối. Chẳng có định chế nào ở thế gian cản trở được .

Ai cũng nhìn thấy sự kiện này ở xã hội thế nào. Mỗi người là nhân tố quyết định, không ai can dự làm dùm ta được, vì chính ta mới có thể giải quyết xung đột trong ta, để tự điều chỉnh , tự hóa giải rồi thoát ra liên tục để trưởng thành. Điều này không bao giờ kết thúc thì còn đâu thời gian can dự thế sự chung quanh. Qua lời nói, qua hành vi con người lộ diện ngay  … Tranh chấp vẫn cứ luôn xảy ra, mà chưa thấy cái sức mạnh vạn năng tự nhiên thường ngày con người giáp mặt cuộc đời : Đối đãi với nhau là cơ hội phụng sự người khác đích thực nhất qua hành vi cuộc sống chính mình và xã hội .

Ai cũng kêu gọi hòa bình, ổn định xã hội, đoàn kết, chăm lo đời sống, phục vụ con người …nhưng đó chỉ là qua các khẩu hiệu, biện minh.. Ngược lại xã hội ngày càng trở nên nguy hiểm hơn. Vì sao ? Con người đã bất mãn, mất niềm tin hoàn toàn ở đời sống xã hội hiện hữu. Tất cả chỉ là sự lừa bịp mà thôi – “kẻ chăn dân lại, đi làm con buôn”, sự kiện này đang luôn diễn ra trơ trẽn hay khéo léo đều nhận ra bản chất sự thật ở mọi lĩnh vực. Từ tham vọng đến ngộ nhận, sử dụng thẩm quyền thế gian để hô hào, ngay đến vấn đề Nhân quyền, Tự do, Tín ngưỡng, Tâm linh …cũng là một sự lừa dối nhau. Bởi Nhân quyền Tự do Tín ngưỡng Tâm linh là đặc trưng vốn có ở trong mỗi con người thể hiện ở đời sống : Hoàn toàn độc lập ở hành vi…, Tự do ở tư tưỡng năng lượng luôn chuyển hóa bên trong …,thì đời sống cùng chia sẽ cộng hưởng với nhau … Không có thế lực nào cản trở được. cuối cùng cũng tàn lụi dần vì đó là luật tự nhiên, sức mạnh của thiên nhiên vận hành xã hội từ ý thức con người, mỗi cá nhân …khi biết mình, biết người tức định vị được mình thì chuyển xoay.

Cuộc sống

Giáp mặt cuộc sống

Điều xã hội thế giới chú ý lâu nay : Nhóm lợi ích để gia cố thẩm quyền. Thế nào là nhóm lợi ích? Có 2 nhóm, nhóm lợi ích vật chất như các liên minh quân sự, an ninh, kinh tế …bắt nguồn từ các học thuyết do con người đưa ra- vì tư tưởng gốc cũng là vật chất năng quay chậm cô đọng thành hình, hữu hạn …Bởi mục đích chỉ nhằm thoả mãn nhu cấu thân xác, danh lợi, tài sản, cùng các thú vui trần tục…Nhóm thứ 2 về Tâm linh là các tôn giáo, các nhà triết học , đạo học … nhóm này tạo ra các học thuyết, lý thuyết …kéo theo nhiều đệ tử tín đồ… Chớ không biết rằngchính cũng là do tư tưởng vị đó đưa ra … Rồi đính kèm giải pháp kiểm soát tư tưởng, các phương pháp thiền định, tu luyện, lễ cúng …cũng chỉ là ảo tưởng. Bởi nếu nó có giá trị thì thế giới đâu hổn loạn xảy ra . Cho nên để giải quyết vấn đề này, chỉ có sự bùng nổ ý thức của mỗi cá nhân, mới có khả năng chuyển xoay. Với con người cũng là do thiếu Ý thức, thiếu Quan sát và tách mình khỏi đại chúngvà vũ trụ (là 1)

Từ đó mỗi con người nhận ra rằng phải chăng hổn loạn xã hội thậm chí đi đến chiến tranh, khổ ải, lo âu về vật chất tinh thần …là do từ mỗi cá nhân. Cũng chính từ mỗi cá nhân dựa vào thẩm quyền về chính trị tôn giáo từ tham vọng của các siêu cường lảnh đạo thế giới lôi kéo, diễn biến thế nào, ai cũng đã rõ ! Xa xưa đã có thông điệp lưu ý hơn 5000 năm trước Vũ trụ này có ông Thấy trời , nhiều đệ tử trong đó có 3 đại đệ tử : (1)Lảo Tử tượng trưng kiến thức KHKT lại nhiều toan tính, lợi ích nhóm, người Mỹ-Ob , (2)Ngươn Thuỷ tượng trưng gốc nguồn, nhưng quên gốc, người Hoa-Ta ,(3) ThôngThiên tượng trưng ỷ tài vào sức mạnh quân sự, người Nga-Pu , được diễn biến qua hình ảnh Than cong  – tượng trưng Ngoại giao đời nay (di hành toan tính, bị thương gãy chân)… Nên đã xảy ra sự, tương tàn tương xác xung đột thiện ác, chánh tà, xiển triệt… Nguyên nhân là từ thẩm quyền nóng, giận do nghe lời đệ tử, công thần, lợi ích nhóm … làm hổn loạn xã hội Đến khi được Thầy  cho 3 liều Linh đơn để nhắc 3 đệ tử, nhớ lại gốc nguồn là một, thì xung đột tan biến, phải về tu lại (tự điều chỉnh) thì xã hội an bình, con người dục tấn .

Đã tới lúc  con người đã dũng cảm nhận ra điều này chưa ! Thiết nghĩ họ (thẩm quyền) đã nhận ra nguyện vọng nhân sinh từ sự thật hiển nhiên, qua năng lượng lan tỏa ở nhân loại tĩnh thức (siêu quyền lực) của thời đại : Cảm hóa thay đổi, trước cảnh “máu dâng quan hút, mỡ dành làng ăn”, “củi quế (ánh sáng năng lượng) gạo châu (sự sống), thiên sầu (tinh thần) địa thãm (khổ nạn) .Đối với đại chúng đích thực là ở mỗi con người ý thức thì không còn góp phần tạo trần điên đảo, chớ không phải ăn theo, tại, bị, dựa vào ai, chờ, ban bố, xin cho mang lại .

Trong bối cảnh đó, nói đến ngã 3 đường là khi con người giáp mặt cuộc đời, bừng tĩnh .Nhân loại xưa nay có lúc nào không đứng ở ngã 3 đường đâu ? Vì  nhờ ở thế giới nhị nguyên, là cơ hội để vượt thoát, chuyển hóa khi biết “chờ Thầy” tức Thần khiếm khuyết trong ta Nhớ lại gốc nguồn sẳn có bên trong, nó là sức mạnh vạn năng soi sáng trên đường thiên lý ở đời sống Tự do và cộng hưởng . Tức nhận ra sự thật, chấp nhận thực tại, điểm định vị ở hiện tiền giao điểm tâm 0 là thấu triệt bản chất và hiện tương thì phát sinh nội lực năng lượng cộng hưởng thoải mái hồn nhiên . Bởi đời sống vật chất qua phát triển khoa học thực nghiệm chỉ là phương tiện, đích thực thể hiện cuộc sống ở cộng đồng nhân loại là ý thức tinh thần tâm linh,năng lượng được giải phóng, luôn chuyển hóa 3 thể ở mỗi con người hiện hữu và như hằng hữu, nó vận động thay đổi không ngừng … Thì cớ gì ta lại trông chờ, đi mãi lòng vòng, thậm chí quay về vĩ vãng …

Chỉ có hiện tiền ngay lúc này, điểm xuất phát tại đây mới là thật mà thôi, có sẵn trong ta. Vận hội mới bắt đầu ở đời sống được thiên nhiên trao tặng .

Giáp mặt cuộc sống …

Facebook Comments Box
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here