Hai mặt kẽ hở

Con người ở đời sống  khi xuất hiện và trưởng thành ở thế giới này đều bộc lộ 2 cảm xúc (AD) : Sợ hải và Tình thương nó là mảnh lực gốc, là năng lượng nguyên thủy nhờ Lực bên trong tự nó luôn đào độn năng lượng nội lực (bản thể) mà sinh tồn  rồi thể hiện ra ngoài. Theo thời gian được các tiền nhân dùng văn tự đặt tên là Khối hổn độn hồng mông, Thượng thiên hổn ngươn, biến sanh Khí sanh quang hay Sự sống chính là Hơi thở tất cả vạn vật con người tức cái có sẳn trong ta, khắp cùng vũ trụ từng giây, từng phút …mà chuyển hóa lộ hình – Hai mặt kẽ hở.

Với những tình cảm này (năng lượng sơ hải và tình thương biến hóa) ở đời sống con người  nếu mơ hồ, không nhớ lại, quyết đoán cho mình nhận rõ thì khó thoát để tự do : Vì nó như 2 đầu của thái cực, chính là 2 điểm cho phép (kẽ hở) hệ thống tương đối hiện hữu – 2 mặt mãi là như thế. Thực tế xã hội, con người dù có uyên bác tới đâu đưa ra hàng loạt những biện chứng  thì chúng cũng chỉ là những cực triết lý trong 1 hệ thống giá trị của con người chẳng liên quan gì đến thực tại rốt cùng. Chúng cũng không phải là những cấu trúc bất dịch trong hệ thống của con người mà chỉ là những giá trị di dịch ở đời sống luôn thay đổi chuyển hóa. Thế nên đầu thế kỷ 19 triết gia  người Đức công bố: “ …đưa con người từ vương quốc tất yếu (tự đặt ra) sang thế giới tự do tuyệt đối “. Nhưng con người lại ngộ nhận, tiếp tục can dự  thì gieo rắc khổ nạn, nên không thay đổi, thoát ra, thì làm sao phát triển, tiến hóa ở chính mình, từ mỗi cá nhân để thế giới đổi thay…

Vấn đề là ta có Ý thức nhận ra, dụng nó hay không để đề kháng những ô nhiểm thế tình  lúc nào cũng biến hóa thiên hình vạn trạng trong xã hội, cho dù  cao thâm cở nào cũng luôn luôn có kẽ hở (năng lượng chuyển động), nên đừng chấp nó qui kết cứng ngắc đúng sai, tốt xấu, như hồi ở bên này hồi lại ở bên kia…  mà ta hảy hiểu ý nghĩa tức năng lượng đang chuyển hóa ở đời sống là hiển nhiên, do  ở ta yếu tố thứ 3 mình quyết đoán thế nào qua hành tàng hiện hữu để xác định mục đích cuộc đời, tương quan với Thượng Đế (Năng lượng), bước đường Tiến hóa mới là điều thiết thực nhất.

Ở đời sống xã hội không một ai mà không mắc phải sự ngộ nhận, sai lầm ở tư tưởng và hành vi của thân xác. Tùy mức độ khác nhau có trường họp thậm chí đến cực đoan chia rẽ, đối đầu đến tàn sát lẫn nhau từ cái cá nhân mình cho là “chân lý” , rồi hô hào, lôi kéo, phe cánh, đấu đá ngay chính trong gia đình đến ngoài xã hội, các quốc gia, khắp toàn cầu như hiện nay và tất nhiên từ  trong chính ta tạo ra, sự hổn loạn cũng gia tăng, trạng thái quân bình ở đời sống niềm tin chính mình hầu như biến mất bởi thiếu sa bàn định vị….

Ở con người tất cả mọi hành vi của thân xác đều bắt nguồn từ tư tưởng thế nào,.gốc ở đâu trong Bát phẩm chơn hồn là vật chất, thảo mộc, thú cầm hay người, đến những năng lượng cấp cao qua hành tàng trãi nghiệm ở đời sống được con người tôn vinh là Anh hùng là Thần, là Thánh, là Tiên, là Phật ở thế giới vật chất này trong Cửu thiên khai hóa (còn vị ngã)… Cũng do con người khám phá tự nhiên đến đâu gọi là Đức Mẹ sanh hay Địa Mẫu, Âu Cơ, Nữ thần Tự do, Thần linh … đích thực ý nghĩa chính là Kim Mẫu,Phật Mẫu tức năng lượng  nội lực đào độn trong bản thể con người đang hiện hữu – hay từ Mê qua Giác tức hằng hà sa số Phật, rồi giải thể Phật… Thế nên tất cả con người  đều lộ diện ở đời sống : Siêu khám phá tùng theo luật thiên nhiên, ý thức chấp nhận thực tại  năng lượng luôn chuyển hóa thì thanh thản cuộc sống, còn nói Đọa – địa ngục là mãi chìm đắm trong AD, say sưa can dự thế tình, lặn hụp trong hờn giận ghét ganh … kết cục cũng hườn không. Có thủ đắc được gì đâu.  Vấn đề là chính ta có quyết đoán nhận ra năng lượng 3 thể con người qua sự hội nhập với cái toàn thể (là 1) để rồi lại khởi đầu cho một tiến trình mới nó vô cùng vô tận … đang diển ra thế nào và cơ hội ai cũng có. Điều này như cũng đã được nhắc nhở chỉ điểm đầu thế kỷ 20 bài thi :

Phải đủ căn sanh mới thấy Trời,          (Nhớ lại Năng lượng gốc nguồn vạn loại)

Ai ơi đừng tưởng dễ như chơi.             (thờ ơ, quay lưng thực tế : Năng lượng bản thể)

Nghe danh như chất chồng bên gối,     (đi tìm kiếm cái ngoài ta)

Cổ Phật không duyên khó gặp Người. (Ý thức Năng lượng – cứu cánh duy nhất).

Hay ở Tiếng nói văn hóa truyền khẩu ai cũng nghe nói : “ Mười phần (10), hết bảy (7), còn ba (3), hết hai (2) còn một (1) mới ra Thái bình”. Tức ý nghĩa 10 phần ám chỉ năng lượng vô cực thái cực đào độn trong bản thể, hết 7 ám chỉ 2 mắt, 2 tai, 2 mũi và miệng không cố chấp 2 mặt mà nó là giao điểm tâm 0 của vĩ tuyến kinh tuyến = 0 thì còn 3 là  nhớ lại Thần khiếm khuyết năng lượng ở 3 thể con người, hết 2 tức là ám chỉ thể xác, tư tưởng chỉ là phương tiện không lụy nó đòi hỏi các thú vui trần tục, dại khôn, còn 1 tức Chơn linh tự chủ, ở trạng thái quân bình bản thể… thì xã hội thạnh trị thái bình.

Đèn

Với con người đang ở ngã rẽ thời đại căng thẳng như muốn vỡ tan những trói buộc cả 2 mặt vật chất tinh thần, luôn âm ỉ hổn loạn đâu đâu cũng xảy ra xung đột gần như sắp có đại chiến đến nơi thì con người, xã hội thế nào ? Nguyên nhân từ tham vọng, bất công, sự giả dối mà trên hết là từ yếu tố con người tạo ra, gần như vô tình mọi người chen lấn cố làm đạo diễn, diễn viên ở  tuồng đời xã hội không hồi kết…  Cứ tưởng ám chỉ đại chiến nổ ra, chờ …  mà không hiểu rằng đây cũng là cơ hội nhắc nhỡ để mỗi người có cái nhìn mới thay đổi, tự điều chỉnh,  tự hóa giải thoát ra, rồi Đồ lại mà Sanh hóa ở đời sống – Gốc BQ Tiên thiên (A)- BQ Hậu thiên (D) = BQ Đồ thiên (xã hội) , Ai đồ chính là Con người BQ Nhơn thiên – Con người chuyển, thế chuyển ở thời đại mới – Qui nhứt : Tất cả chúng ta là 1 thể hiện ở cuộc sống cộng đồng : Thấy (giao điểm tâm 0 ở đệ bát khiếu) trật tự (tùng luật thiên nhiên) lên ngôi, từ sự kiện đang diễn ra mùa Xuân: Vương Thị Lễ – Thất (7) nương (vượt qua tướng),Ý nghĩa là Trí huệ tức Năng lượng chuyển ở đời sống.

Nhờ quan sát (mắt) mà trực nhận từ gốc cái gọi là chân lý chính sự chân thật để tiếp tục tiến hóa . Chỉ có tự do (không chấp trước) ở hiện tiền (tai) đang diễn ra mới cảm nhận qua hàng tỉ tế bào da là trung gian khai phóng năng lượng, lâu nay bị nhốt kín trong ngục tù thân xác thì đời sống sanh hóa thay đổi do tác động của năng lượng nhịp sống thời đại. Đến Trực giác (hơi thở – mũi) nó vận chuyển, xuyên  phá, thẳng thông, trong ngoài, thu phát, truyền tấu… hòa họp tự nhiên với Chánh khí năng lượng Đại vũ trụ càn khôn.

Thế giới nhị nguyên này 2 mặt, kẽ hở đang diễn ra ở đời sống xã hội con người có vô vàng cơ hội kẽ hở cũng đang hiện hữu. Mỗi con người hãy tự tri khám phá bắt đầu từ chính mình để biến Ý niệm Tình thương – Năng lượng Nguyên thuỷ thành trãi nghiệm ở cuộc sống … luôn được “bảo hành” tận Gốc : “Chính là nguồn tinh khiết để rữa sạch bợn nhơ trong phàm ngã” con người từ mỗi cá nhân .

 

Phụ chú BQ :

B : Bát phẩm chơn hồn tạo thế giới hóa chúng sanh vạn vật hữu hình tùng thử Đạo,

Q : Quái hào Bác ái định Càn Khôn phân đẳng pháp nhứt Thần phi tướng trị kỳ Tâm.

Xin giới thiệu các bạn tham khảo:

Phát hiện đáng kinh ngạc của Mỹ: Tế bào ung thư sợ nhất tình yêu!

 

tham khảo 1

Theo nghiên cứu của TS David Hawkins – một bác sĩ nổi tiếng người Mỹ dưới đây, căn nguyên của bệnh tật là do thiếu tình yêu thương. Bệnh tật sẽ bị đẩy lùi nhờ ‘yêu và được yêu”.

Khi tiếp xúc với bệnh nhân đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, tiến sĩ David Hawkins, một bác sỹ nổi tiếng ở Mỹ sẽ biết ngay nguyên nhân tại sao họ lại bị bệnh. Ông biết cơ thể bệnh nhân không xuất hiện chữ “tình yêu”, thay vào đó là “khổ, hận, phiền muộn”.

Nghe có vẻ phi lý, nhưng sau 20 năm nghiên cứu về cơ và vận động học, tiến sĩ Hawkins đã phát hiện ra “ý nghĩa của thang bậc chỉ số rung động trong cơ thể con người từ 1 đến 1000”.

Theo đó, những người có suy nghĩ tiêu cực thường rất hay bị bệnh. Đó là những người có chỉ số rung động dưới 200. Đó cũng là nội dung chính của cuốn sách Power vs Force của ông.

Vậy những người nào có nguy cơ “sở hữu” chỉ số đó? Đó là những người hay oán giận, chỉ trích, hận thù người khác. Có khi tần số của họ xuống mức 30, 40.

Lý giải cho điều này, tiến sĩ Hawkin cho biết trong quá trình trách móc người khác, họ phải tiêu hao rất nhiều năng lượng vì thế tần số rung động sẽ giảm thấp hơn 200. Và những người này có nguy cơ bị mắc rất nhiều loại bệnh.

Tham khảo 2

Tiến sĩ Hawkin cho biết trong cuộc đời của mình, ông chưa gặp ai có tần số rung động đạt ở mức cao nhất, 1000. Những người mà ông ấn tượng nhất cũng chỉ đạt mức 700.

Năng lượng trong cơ thể họ rất dồi dào. Khi những người này xuất hiện, họ sẽ làm ảnh hưởng đến từ trường của cả khu vực xung quanh.

Một trong những trường hợp đó là nữ tu sĩ Trisara. Khi bà lên nhận giải thưởng Nobel Hòa bình, tần số rung động trong cơ thể của bà cao đến nỗi đã khiến cả khán phòng cảm nhận được những gì bà truyền tải.

Bà đã gửi đến những thông điệp tốt đẹp và không ai có thể làm điều ác khi nghe bà nói.

Sau khi phát hiện ra vấn đề này, tiến sĩ Hawkins cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát với hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới. Tất cả đều cho một kết quả giống nhau. Những người có chỉ số rung động thấp hơn 200 luôn bị bệnh.

Những người luôn quan tâm đến người khác, giàu lòng từ bi, nhân ái, hướng thiện, bao dung, độ lượng.. ít bị bệnh hơn, và đạt mức trên 200, thậm chí là 400 – 500.

Ngược lại, người có tính hận thù, đố kị, trách móc và hay đổ lỗi cho người khác sẽ có tần số rung động thấp. Đây là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư, tim mạch…

Từ góc độ y học, tiến sĩ Hawkins cho rằng, ý niệm Tình thương có ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe con người.

 

Tham khảo 3

 

(theo Trí Thức Trẻ)

Facebook Comments Box
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here