Lối thoát – Lẽ thật

Thế kỷ 21 : Thế kỷ Lưỡng nghi Qui nhứt ,  Kỷ nguyên mới : Kỷ nguyên Năng lượng chính là Chân ngã lẽ thật vạn pháp thành hình trong xã hội minh bạch , đối đãi chân thật với nhau cùng tiến hóa , cùng cộng hưởng … Lối thoát – Lẽ thật –  từ ý thức mỗi cá nhân thấu triệt gốc nguồn con người là Tự do ở trong chính mình , hòa đồng cùng vạn vật , được thể hiện qua hình bóng nhân sinh , với Chân , Thiện , Mỹ ở đời sống .

Thế nên thực tế Tiến trình chuyển hóa cả vũ trụ , vạn vật , con người các dân tộc khắp nơi đâu đâu đời sống xã hội luôn luôn nóng bỏng , bùng nổ …để thay đổi lộ diện ra chơn tướng thế nào , là gì ? …đó cũng là luật tự nhiên . Trong đó vai trò con người , yếu tố con người , tác nhân con người … ý thức thế nào – năng lượng Chân ngã vào Tâm thức vũ trụ – mạng lưới Năng lượng toàn cầu chuyển hóa … giữ vai trò quyết định, từ Chánh khí – lẽ thật mà thôi , không có giải pháp nào khác .

Ở thế gian bao lâu nay xã hội con người vẫn còn đau khổ triền miên thông qua các tổ chức phong trào gọi là chánh nghĩa rồi khởi nghĩa , ai ai cũng cho mình là chánh nghĩa nhưng Nghĩa là gì ? Nghĩa là bất vụ lợi và làm gương  Trong thực tế hầu hết như đều có âm mưu , lợi ích cho mình , giành giựt với người về vật chất để sở hửu nhưng có sở hửu an toàn đâu ? Chỉ là nhất thời , hữu hạn và vô thường . Ngày nay nhân sinh ý thức năng lượng chân ngã tức Khởi Nhơn “ khai nhơn tâm tất bổn” từ gốc nguồn chánh khí , như kết nối Năng lượng  trời đất vạn vật con người chung quanh ta từ Âm Dương Ngũ khí hòa trong khối Đại Năng lượng vũ trụ – Vạn vật tùng theo .

Nếu để ý cái giả tướng thiệt tướng ở đời sống , ai cũng nhận thấy thời kỳ chuyển tiếp là thời kỳ con người thường xuyên được “nhắc nhở” nhận được những thông điệp chỉ điểm (giải pháp dần dần hội tụ lại đến đột phá) , tiếp nối những khám phá Khoa học (cũng từ tự nhiên) ,  giải pháp xã hội như “Lý thuyết trò chơi”(giải Nobel kinh tế)  nó cũng được ứng dụng hiệu quả vào các lỉnh vực khác như chính trị ngoại giao … từ Công thức :” Nhượng + Bộ + Sáng” = Lối thoát , không những ở lỉnh vực xã hội mà ngay cả Tâm linh tu hành tiến hóa … Thực tế ai cũng nhận ra đối đầu là hủy diệt , thương lượng đàm phán là lối thoát , tiến hóa là vượt qua được âm thanh sắc tướng trở về với tự nhiên mà thôi .

Đến giai đoạn hình thành của vạn pháp (Hửu vi – thái cực và Năng lượng vô vi –vô cực) tức cái Chơn thật thì Sanh hóa không ngừng , do ở Tình thương bởi tất cả chúng ta là 1 , không còn có sự phân chia , hiển lộ cái Công bằng – Cơ hội như nhau (chân ngã) ai cũng có , cũng góp phần , cùng Cộng hưởng có trách nhiệm với nhau (vượt qua phán xét đúng sai chánh tà … ) theo Tiến trình (vô giới hạn)của vạn vật , mỗi cá nhân , không có sự can dự , mong muốn , tranh thủ thời cơ lợi dụng , ăn gian , âm mưu , gạt gẫm với nhau … Trên nền tảng Khoa học công nghệ (giải mã Đạo học) ứng dụng vào đời sống và Hệ thống Thông tin truyền thông chính xác  thì chuyển hóa , hoàn toàn tự do , ở mỗi cá nhân biết tự định vị , mình ở đâu và điểm đến … chẳng còn ảo tưởng nữa .

Giải pháp của nhân sinh từ gốc nguồn là Tự do đến Hòa hiệp cùng Cộng hưởng thế nào ?

Chính là sức mạnh Văn Hóa , được cấu thành từ cặp AD : Vật chất hữu hình ( Ý thức : Tổng họp ,Ý nghĩa : Siêu lý  – gương , sáng tỏ của “Điểm linh quang”) và Tinh thần vô vi Năng lượng chơn linh chân ngã với Ngũ khí (huyền sắc hỏi nặng ngã) là cơ bản mà sản sinh ra , luôn luôn vận động chuyển hóa không ngừng . Với con người Văn hóa là Tiếng nói công bố ra từ bản chất được tư tưỡng công nhận bên trong lộ diện ra ngoài , gắn liền với hành vi hiện tượng chính là thực thi chứng thực cái gốc , sáng tỏ không chối cải được ở đâu ? là cái gì ? sự thật hay biện minh (tham vọng)… do ý thức tiến hóa , không thể giống nhau là đương nhiên , nhưng đạt được sự đồng cảm dìu dắt – anh trước em sau , đến sự đồng thuận (bên trong không phải là hình thức bên ngoài) từ Chánh khí chuyển hóa tạo sức mạnh tổng lực  – Khối năng lương – vạn vật tùng theo .

Trong cuộc sống chúng ta  luôn luôn tự điều chỉnh chính mình để thay đổi và tiến hóa . Ai cũng biết nói điều nầy chê khen kết tội cái xấu … như là toàn bộ ở ngoài ta . Còn trong ta ? Điều cốt lỏi tồn tại – mất năng lượng nội lực là do thất tín , ngay chính mình không tin mình , toàn là tìm kiếm bên ngoài , thử hỏi ai tin mình , kêu người khác tin mình (lại can dự âm mưu) . Điều này thể hiện rất rõ trong xã hội tự cho là văn minh , cứ ảo tưởng rằng con người cố gắng xây dựng luật pháp , các định chế xã hội , ký kết các hiệp thương … càng nhiều càng tốt để bảo đảm , quản lý , thực thi (ai cũng nói thượng tôn pháp luật) nhưng có ổn đâu … vì vạn vật xã hội luôn luôn vận động thay đổi chuyển hóa … Mà hảy xây dựng nền móng từ chính con người Ý thức Luật Tự Nhiên , ở trong bản thể chính mình , lan tỏa trong gia đình rồi ra ngoài xã hội .

Bởi nguyên nhân khổ đau của nhân loại là do tôn giáo và chánh trị . Tôn giáo trãi qua thời gian làm cho con người không còn tin vào chính mình , chỉ trông chờ vào cái ngoài mình , bám chặc âm thanh sắc tướng , đấu tranh phân biệt hệ phái … (chùa chiềng , quyền lực , kinh sách … bị kinh chuyển , hiểu ý phải quên từ … ) không vượt qua được trong “mê hồn trận” do chấp tướng đi đến ảo tưởng , dấn thân hy sinh đánh mất cơ hội hiện hữu ở bản thể hoàn hảo này – “tự động hóa” . Còn đối với chánh trị mơ mộng với các học thuyết , ý thức hệ , tuyên truyền … tổ chức , đấu tranh , can dự , chiếm giữ … ỷ tài từ vật chất , kiến thức qua sức mạnh quân sự , kinh tế … với các khẩu hiệu chánh nghĩa , dân tộc , vì dân … như là âm mưu đầy toan tính (được mình , thiệt người) xuất phát từ lợi ích nhóm để thực hiện tham vọng mà thôi.

Lối thoát xuất phát từ lẽ thật ở đời sống xã hội con người không phải là vận động hình thành các tổ chức xã hội dân sự , đoàn thể , đảng phái … các định chế luật lệ qui định … để xã hội ổn định , dân chủ , phát triển . Mà chính là truyền tãi được Ý thức tổng họp cho con người từ Luật tự nhiên : “Âm Dương Ngũ khí” đã có sẳn trong kho tàng Văn hóa nhân loại . Hữu duyên hơn với người Việt rất sáng tỏ qua truyền thuyết ngàn đời của tổ tiên : Lạc Long Quân và Âu Cơ (cặp AD) , sinh ra bọc (Khí Sanh Quang) ,100 trứng (điểm linh quang) , nở 100 con ( nguyên nhân) , 50 theo cha xuống biển (thái cực hữu vi ở xã hội  phát triển nhờ ngũ hành)  , 50 theo mẹ lên núi (vô cực tinh thần năng lượng chơn ngã hòa ngũ khí ở đời sống tự do ) … Để thực hiện đi vào cuộc sống trên nền tảng xuất phát từ Tông đường tổ tiên 100 họ , mà ai ai cũng có Tông đường tổ tiên của mình , ở đông cũng như ở tây , (giọt máu mủ lưu truyền tại thế) . Với Tông đường là luôn luôn bảo tồn giá trị đạo đức tinh thần danh giá … tự nhiên , không ai dám làm hoen ố nó , lỡ có lầm lạc tự ăn năn sám hối  bù đắp , cả Tông đường (ông bà cha mẹ anh em chú bác cô dì … ) có trách nhiệm với nhau khuyên bảo , giúp đở vượt qua … Bởi thế mà Unesco công nhận vinh danh Nghi thức thờ cúng tổ tiên của Việt Nam là di sản Văn hóa phi vật thể của nhân loại … Ở đây , vấn đề là ta ý thức giá trị Văn hóa để ứng dụng vào đời sống thế nào ( không phải ở hình thức) , đó thực sự là khai nguồn cảm nhận ý nghĩa cao thâm (Cao bất cao , Thâm bất thâm = Tự nhiên) Siêu lý từ nguồn cội , rồi “Ứng” hóa , “Biến” sanh – Năng lượng lan tỏa khắp nơi –  làm Gương – con cháu noi Gương … khác với hô hào , khẩu hiệu , khoe khoang , yếm thế , hoang tưởng …được bắt đầu từ chính mình , nhân sinh .

Lối thoát

Khi các hiện tượng xã hội dồn dập trong cuộc sống , con người như đang đứng ở ngã 3 đường , nhưng không có cái gì là trễ , khi ta may mắn còn đang có mặt ở hiện tiền – Cơ hội thật sự là đây . Chỉ cần Ý thức , Nhớ lại gốc nguồn của mình rồi ứng dụng vào đời sống (ở bản thể từ 67 : P.C.T) là tức thì thoát ra ngõ cụt , sáng tỏ tự nhiên . Văn hóa Việt Nam ví như viên Ngọc quí (ý thức) , ngược lại ta thờ ơ , chối bỏ , quay lưng … Tông đường tổ tiên có khác nào giống như “con heo”: Đổ cám vô thì táp còn viên Ngọc lấy mũi đẩy đi . Trong khi người ngoài (nhưTổng thống siêu cường) đến thăm Quốc tử giám phát biểu :”Tôi nghiên mình trước Trí tuệ Việt Nam”! Mà Trí tuệ Việt Nam là gì ? Chắc chắn không phải chỉ có nhiều nhà tiến sĩ mà chính là : Nhớ lại , tỏa sáng gốc nguồn từ Chánh khí – lẽ thật – thể hiện nội lực tinh thần tâm linh người Việt từ sức mạnh Văn hóa làm lay động lòng người ,” Động – Đình “ , bừng sáng .

TÓM LẠI : Sức mạnh của nhân loại , cộng đồng các chủng tộc , xã hội , gia đình và mỗi cá nhân là từ Văn Hóa Vô Tự (Truyền khẩu) . Khi Ý thức , Tiếng nói – là Năng lượng ngũ khí chuyển hóa cả vạn vật xã hội . Nó bắt nguồn từ bên trong , phát triển lan tỏa ra ngoài từ Ý thức tối cao (Năng lượng– chân ngã – chánh khí – tông đường … ) được cảm nhận , trãi nghiệm trong đời sống , qua các hiện tượng và giao tiếp đối đãi với nhau –“ Chỉ giúp sống không giành sống” .  Chính là nguồn năng lượng tự động gần như là vô đối được chuyển hóa qua Ngôn ngữ (Tiếng nói) mà hình thành ,  để vạn vật xã hội quân bình – thông cảm với nhau  – tức “thần thông nhơn” , cùng bảo tồn sự sống : Đại đồng  đồng tiến (tức là đồng cái Đại : Điểm linh quang – Chơn ngã – Chơn linh ).

Xin giới thiệu 2 câu liển (làng An Hòa) , tham khảo thay lời kết :

“ Công Nội Tổ Khai Cơ Hậu Bối Triêm Ân Vạn Đại          (Ý thức tổng họp nội lực)

Đức Tôn Sư Lập Đạo Hạ Ngươn Hoằng Pháp Tam Kỳ “.(Đạo chơn thật thì lan tỏa)

Lối thoát – Lẽ thật …

Facebook Comments Box
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here