Tầm nhìn cuộc sống

Tầm nhìn cuộc sống – Theo luật tự nhiên vạn vật sinh ra do Âm Dương (AD) và phát triển nhờ ngũ hành . Tùy theo sự tiến hóa con người ở các thời kỳ khác nhau mà có cái nhìn mới về vạn vật , các hiện tượng (thể pháp) quanh ta để khám phá , giải mã , tiêu hóa , ứng dụng và phát triển.

Trong vạn vật đặc biệt là với con người và chỉ có con người mới đủ khả năng làm thay đổi tất cả ở đời sống do chính chúng ta quyết định như thế nào , thông qua tiến trình (67) ở bản thể. Thì lộ diện qua hành tàng , ở đâu , chính là thực thi chứng thực cái gốc ở đời sống , mà đời sống đích thực chính là tự do của con người trong xã hội , chớ không phải mơ hồ ngộ nhận , dấn thân làm công cụ cho tà quyền (t.g) , tinh quái (c.t)… đổi lấy danh , lợi , quyền do tham vọng , giành giựt , mượn xin mà có phút chốc cũng tiêu tan .

Ở thế giới này mọi vật luôn luôn vận động và chuyển hóa . Ai cũng biết , nhưng trong thực tế thường ta lại luôn quan sát cái củ , cái đứng yên , cái dư vị thành hình , dính mắc bởi hoài niệm … mà không để ý cái động , cái đang chuyển hóa – năng lượng ở trong ta , trong vạn vật , kể cả sự kiện xã hội , thông tin … khi nó đi qua ta mới biết (cái củ) chớ không phải cái mới , cái đang hình thành , để ta sử lý , rồi vượt qua . Hầu hết bị mắc kẹt ở điểm này dễ bị hụt hẩng , bị lôi kéo vào vòng xoáy (âm mưu) xung đột lẫn quẫn xã hội , mà không làm chủ chính mình – là vượt qua , dẫn tới ngộ nhận sai lầm nối tiếp liên tục ở cuộc sống .

Nguyên nhân ! Mọi người thông qua sinh hoạt , giao tiếp , làm việc , đối đãi ngay cả lỉnh vực khám phá tâm linh (tu hành) ta thường lấy tư tưởng – kiến thức , thể xác – vật chất nhìn vấn đề , sử lý nó , phán xét , theo nó … nên dễ bị hạn chế , thiếu chính xác chớ chưa nói là sai lầm . Kết cục thường bị vướng mà không vượt qua được , kể cả vấn đề nhỏ nhặc bản thân (theo thói quen) . Cái thật – chân ngã – chơn linh – năng lượng Tiểu linh quang tiềm ẩn trong bản thể thường không đá động tới : Thần khiếm khuyết (đã được chỉ điểm) . Nên luôn thể hiện trong cuộc sống ta gạt chính mình , vợ con , chung quanh ngoài xã hội … từ những vấn đề đơn giản nhất , ta cho là bình thường , quen dần tự đánh mất chính mình với những biện minh mâu thuẩn ai cũng nhận ra , nhưng lại ít ai chịu vượt qua : Thay đổi – Cái nhìn mới … ở chính mình , chớ không phải cái ngoài mình .

Đô la 1

Mục tiêu tôn giáo (mỗi tín đồ) quốc gia chủng tộc cá nhân (công dân) thông qua kinh sách , thuyết pháp , nghi lễ , các chủ trương chánh sách , đường lối , giải pháp , các công cụ thực thi pháp luật , tổ chức … đều nhằm hướng đến Hòa hiệp và Tự do ở đời sống cùng cộng hưởng , chính là trở lại cái gốc nguồn tự nhiên . Lưu ý ở đây không có sự can dự ngay chính trong  mỗi cá nhân và cả xã hội nhưng thực tế ngược lại vì sao ? Do từ mỗi cá nhân không còn sự chân thật , minh bạch ở cuộc sống , lộ diện ra ngoài từ trong gia đình đến xã hội cái tham vọng và xung đột (đấu tranh) muôn thuở – là xem nhẹ tự đánh mất bản thể chính mình ở cơ hội hiện tiền .

Làm sao để Hòa hiệp và Tự do ở đời sống cùng cộng hưởng?

Thông qua các phong trào đấu tranh , khởi nghĩa ….. bao ngàn năm nay vẫn còn đó , dẫn đến mức độ ngày càng khốc liệt hơn , chết chóc , khổ đau , ly tán , hận thù , hơn thua … ăn mòn làm hủy diệt dời sống , tiềm ẩn bùng nổ xảy ra bất cứ lúc nào . Nguyên nhân xuất phát từ mỗi cá nhân – Giải pháp cũng từ mỗi cá nhân , do tham vọng ỷ tài (kiến thức vật chất) từ Trình độ văn hóa tức cái ta ảo tưởng , luôn tích lủy , thâu tóm đến can dự , cai trị … như chỉ là đóng vai , diễn tuồng trên sân khấu xã hội mà thôi , rất chóng vánh hết vai . Chuyển sang Trình văn hóa độ tức cái chân ngã , chia sẽ , phụng sự , sống với cái chân thật minh bạch với nhau , chẳng còn có sự phân chia …

Hàng ngàn năm trước , tiền nhân khám phá giải thích AD ngũ hành – quy luật tự nhiên để phát triên vật chất , phục vụ đời sống con người , bởi vật chất cũng là thành phần của đời sống , con người ngộ nhận điều này – buông bỏ , nếu như vậy thì còn gì là xã hội văn minh . Nhưng con người tiến hóa là thoát ra khỏi vòng lẫn quẫn đến nô lệ vật chất vì nó chỉ là phương tiện … thì mới thật sự tự do ở đời sống , rất là đơn giản thường ngày .

Một khi ý thức , quay vào bên trong , thấu triệt giá trị vai trò con người trong bản thể chính mình từ Chân ngã – Sự chân thật là đứng vào hàng Tam tài … điểm xuất phát tại đây – ngay bây giờ mới đủ khả năng nội lực gạn lọc ở đời sống (chuyển hóa AD) . AD là gì ? – Một là hình ảnh (gương) hoàn hảo của “Thái cực”, hết lòng ở đời sống , đối đãi theo chánh khi – sự thật hiển nhiên , không lay động bởi thế thái nhân tình hờn , giận , ghét , ganh … trông chờ cái ngoài mình chỉ dẫn đến lãng phí năng lượng , trong khi vạn vật , xã hội vẫn luôn chuyển hóa và đổi thay . – Hai là tiến trình chuyển hóa hoàn toàn tự do của “Vô cực” từ chính bản thể của vạn vật , con người . Cơ hội khác nhau , không ai giống nhau mà thế gian thường lại hay lợi dụng , bắt chước nên dễ bị hụt hẫng đánh mất cơ hội hiện hửu , đi đến lẫn quẫn , không thoát ra được đối đãi . Khi ý thức nó là tiến trình tự nhiên bên trong , chớ không phải ngoài bản thể : Nhớ lại , khám phá – thì tức thì hòa nhập với cái toàn thể – ( mạng lưới năng lượng vũ trụ) , thoát ra khỏi danh , lợi , quyền  thì tự do , không có ai ban bố , xin cho mà do chính ta trãi nghiệm , chịu đựng (như sạc điện bổ sung nội lực) và vượt thoát tự nhiên (Thị Kính) .

Trở lại quan niệm AD ngũ hành . Để ứng dụng vào đời sống với quan niệm AD ngũ hành “xã hội” là Thái cực (gương)… , Vô cực (năng lượng vĩnh cửu – chuyển hóa tự do) … thì Kim luôn chuyển động thay đổi… , Mộc sự là chịu đựng ở đời sống , mà đời sống chính là kinh tế ở cuộc sống , cũng luôn đổi thay… , Thủy là sự sống , chính là xã hội thạnh trị thái bình… , Hỏa là ánh sáng chân lý – sự thật vạn vật hướng đến , trở về …, Thổ là đất là mình khởi nhơn – lòng nhân ái bất tương tranh , nghĩa bất vụ lợi … Để hòa ngũ khí , nó tương ứng với Tứ diệu đế + 1 Kiến = Ngũ diệu đế ở đời sống – hanh thông . Nên có câu “… bá thiên vạn kiếp nan tao ngộ  …” ở thời đại mới này thì Kim – Sanh : Ai cũng có cơ hội , luôn chuyển hóa …, Mộc – Tử :Chết đời (vật chất danh lợi quyền) , sống đạo tinh thần – Chân ngã trong mình tự do , vượt qua âm thanh sắc tướng… ,  Thủy – Lảo :Sự sống , gốc nguồn vạn vật , hiện tại xã hội… , Hỏa – Kiến :Thấy ánh sáng lẽ thật tự nhiên , làm gương , hình ảnh “Thượng đế”, Thế tôn …, Thổ – Bệnh : Con người là thiếu sự quan sát …dẫn đến ảo tưởng tham vọng can dự trái tự nhiên , luôn phán xét , kết tội người khác , khen chê … không biết được mình (chân ngã)và thắng được chính mình (vật chất) , điểm xuất phát ở đâu ? nên định điểm đến muôn thuở … qua biểu tượng hình ảnh Thánh tượng ngũ chi (Quanthanh,Quanam,Thaithuong,Thichca,Khongtu) chính là Năng lượng chánh khí – Vạn pháp thành hình trong Khối NĂNG  LƯỢNG vĩnh cửu vũ trụ . Ở đây , theo tiến trình Kiến thấy Bệnh con người , thì sáng tỏ Sanh Tử (cặp AD) , trở lại gốc nguồn tự nhiên Lảo ở đời sống xã hội , là thanh thản , giải thoát …

Khi con người ý thức , hòa vào thành trục “kinh tuyến” ngũ chi từ đệ bát khiếu trên trán ở bản thể trổ xuống qua Mắt (quan sát) , Tai (trãi nghiệm) , Mũi (cảm nhận ở đời sống) , đến Miệng là lời nói – công bố lộ diện cái gốc (Bản chất) và cuối cùng là hành động – thực thi chứng thực cái gốc qua hành tàng ở cuộc sống (Hiện tượng) : Không dấu giếm được , không gạt ai dược , sáng tỏ … Chúng ta thử kiểm chứng chính mình , rồi nhìn ra ngoài vạn vật thì thấy ngay ở mọi lỉnh vực của xã hội trong đời sống . Sự chân thật thì bất diệt , lan tỏa vô lường , ai cũng nhận ra đồng tình . Ngược lại ai đó còn phải làm thiện , đấu tranh , không làm khán “giả”mà muốn làm diễn viên … là bởi vì họ còn thiếu , phải trãi nghiệm là đương nhiên . Nhưng lưu ý , đừng học ở lại lớp quá lâu , không lên lớp là đánh mất cơ hội ở bản thể trong xã hội văn minh mà chính mình được cộng hưởng , tiến hóa … chỉ ở tại đây .

Hiện tượng dồn dập – Thời đại mới bắt đầu , thế giới hiện nay qua các sự kiện Á Âu … Ở mỗi con người : Học thì đã học rồi , biết thì đã biết ròi , chịu đựng (nếm trãi đủ mùi) là đã chịu đựng rồi … từ thực tế cuộc sống xã hội . Cả vũ trụ vạn vật thoát qua ngã rẽ mới do chính mình tự quyết , bởi nhìn là thấy ngay , ở thế giới phẳng , mọi âm mưu toan tính lộ diện liền , Cơ hội công bình – lẽ thật cho tất cả tức Chân ngã ai cũng có , với ta vượt hay vướng mà thôi . Chắc chắn chuyển hóa trong tình thương yêu đồng loại bằng sự chân thật , có trách nhiệm với nhau … vì nó đang dần hình thành Chánh phủ toàn cầu (bởi tất cả chúng ta là 1 , xóa dần sự phân chia về tôn giáo , chủng tộc , biên giới  ……) đó là Luật tự nhiên – (cặp AD) , trên nền tảng 1/ Khoa học công nghệ – chia sẽ chuyển giao (để sản xuất tiêu dùng phục vụ dân sinh) và 2/ Phổ tế – Chính là Hệ thống thông tin truyên thông toàn cầu minh bạch – chuyển hóa năng lượng cuộc sống (nội lực tinh thần tâm linh mỗi cá nhân) . Ai tham vọng trái luật tự nhiên là tự đánh mất cơ hội hòa nhập và phát triển – bị cô lập tự rời bỏ “cuộc chơi” tiến hóa đang diễn ra .

Đô la 2

TÓM LẠI : Thượng đế đã có những Thông điệp chỉ điểm – giải pháp cho nhân loại vượt thoát lúc hiểm nguy , để thay đổi , khi có cái nhìn mới , thì chuyển hóa trong kỷ nguyên mới :”Năng Lượng Chân Ngã hòa Khối Đại Năng Lương Vũ Trụ” – Điểm đến … từ trong bối cảnh : Thời tiết cực đoan , xã hội phân cực  định kiến lo toan , lòng người hụt hẫng …  chỉ còn niềm tin ở chính mình :

–          1/“ … Các con yếu mà các con mạnh … “ nếu chỉ nghĩ có mình , lợi ích nhóm , ngã mạng ảo tưởng , tham vọng … thì lâm nguy . Khi ta không tách mình ra khỏi đại chúng và đặc biệt là không tách ta ra khỏi Thượng đế : Chánh khí – lẽ thật , thì từ ý thức (Chân ngã) năng lượng của con người cùng vạn vật , tạo sức mạnh tổng lực đồng thuận tự nhiên – Vạn vật tùng theo . “… Các con nhỏ nhoi mà các con quyền thế … “ con người chỉ là hạt cát , tế bào trong hàng tỉ tỉ tế bào của vạn vật về vật chất cũng như ở xã hội . Nhưng bên trong Ý thức Năng Lượng luôn chuyển hóa phóng ra hòa nhập vào mạng lưới năng lượng vũ trụ , được lập trình tự nhiên : Sanh hóa vô biên – Năng lượng chuyển – trong tiến trình vô giới hạn . “ … Các con nhịn nhục mà các con trừng phạt chúng nó … “ biết chịu đựng (gốc tình thương) vượt qua ỷ lại vật chất , bản chất – gốc nguồn tất cả chúng ta là 1 , thể hiện , hòa hiếu (gương) , Anh trước em sau … Khác với đấu tranh , can dự do tham vọng … trái luật tự nhiên thì bị đào thải là do chính mình quyết định mà thôi .

–          2/ Sức mạnh vô biên của nhân loại là Văn Hóa , hửu duyên hơn với người Việt là Tiếng Nhà Nam ! Với hơn 3000 Ngữ âm qua 5 dấu ( huyền sắc hỏi nặng ngã) – Năng lượng Ngũ khí : “Kim tiên” – điển lực điều khiển CKVT – Chánh khí – soi sáng , hanh thông và Ý nghĩa thâm sâu – Siêu lý Diệu chơn : Sanh hóa …  Có khả năng diễn đạt , truyền tãi , chuyển hóa , giải phóng (cái lạc hậu) , những u uẩn , nội tâm con người từ lẽ thật, lan tỏa … đến thanh thản , tự do (giải thoát) ở đời sống , vượt qua đối kháng,  trật tự mới (vạn pháp) hình thành , thế giới đổi thay  từ đây ! Xuất phát từ chính mình , mỗi cá nhân – tất cả chúng ta .

Tầm nhìn cuộc sống …

Facebook Comments Box
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here