Thấu thoát

Trong cuộc sống ở xã hội , khi mỗi cá nhân giáp mặt với chính mình , điều lập đi lập lại ở mức độ khác nhau , nổi lên vấn đề muôn thuở nhất là ở thời đại ngày nay diễn ra trên các lỉnh vực là : Thất tín lừa dối chính mình , thậm chí đến gian dối với nhau và nguy hiểm hơn không ít trường họp xem nhau như kẻ thù rồi tàn sát… qua thể hiện mối tương quan giữa con người với con người . Dẫn đến cái gọi là phẩm giá đạo đức , nhân tính gần như biến mất , tinh thần tư tưởng luôn trong khủng hoảng , bất mãn , lo âu vì đấu tranh , cũng bởi “… khổ vật chất bao trùm thân thế hệ …”. Thử hỏi an lạc , hạnh phúc , Tự do làm sao có được trong kiếp sanh mà dong ruổi trên con đường tiến hóa  .

Vấn đề đặt ra là làm sao ta thấu được , rồi thoát ra khỏi cái vòng lẫn quẫn luôn ẩn nấp , níu kéo rất tinh tế ở cuộc sống tưởng như vô cùng phức tạp nhưng thực tế chỉ đòi hỏi sự chân chất trong chính mình , dám bắt đầu từ những điều bình thường trong giao tiếp , làm việc mỗi ngày : Hết lòng với hiện hữu – là cái có thật , xuất phát từ chính mình đến quanh ta , thoải mái hồn nhiên bởi muôn vật luôn chuyển hóa , là tức thì ta đã bước ra cái vòng xoáy cuộc đời “…đưa con người từ vương quốc tất yếu (các thế lực đặt ra) sang thế giới Tự do tuyệt đối …” hay không mà thôi ! Nó được kiểm chứng ở đời sống , ở đây mỗi cá nhân góp phần vào cái tổng thể – xã hội thế nào . Nó diễn ra thực tế , không có sự hô hào , can dự , phản kháng , tránh né … mà là Thấu – Thoát tự nhiên (âm thầm , nhẹ nhàng và niềm vui) .

Cụ thể hơn  điều trước tiên là chính ta có tự tin , nhận biết thấy rằng bản thể bên trong chính mỗi con người là hoàn hảo với cả mạng lưới năng lương chung quanh (con người vạn vật) là vô cùng to lớn , bình đẳng cái chân ngã , hoàn toàn có khả năng chia sẽ , thông cảm với nhau , cùng cộng hưởng … nó dược khởi đầu từ chính mình , có thấu (bừng tĩnh) , mới thoát , rồi hòa họp tức thì , không có thời gian , không có người hòa họp , mà là các tần số năng lượng khác nhau cùng “hòa mạng” . Thực tế cuộc đời soi sáng , chính cái Chân ngã , Tiểu linh quang với Đại linh quang (khối năng lượng vũ trụ) từ trực nhận  qua tuyên bố “Thiên thượng Thiên hạ duy ngã độc tôn”- tức ….. duy chỉ có Chân ngã là thật mà thôi , cũng đồng nghĩa , đặc biệt thể hiện công bố “ … các ngươi cũng làm được như Ta , còn hơn Ta nữa . Sở dĩ Ta làm được bởi vì Ta với Cha Ta là một “ tức chỉ có mối liên hệ (năng lượng) Chân ngã là thật còn lại đều là ảo , không có thật , hữu hạn và vô thường . Cũng như Thông điệp chỉ điểm xác nhận “Thầy là các con , các con là Thầy” (cũng mối liên hệ Năng lượng) . Còn thâm sâu hơn với tâm lý loài người (tham vọng) :”Danh Ta nó còn mượn duy Ngai ta nó không dám ngồi” –  Chính là Khối năng lượng Chánh khí , lẽ thật , Chân ngã và Tự do … thì con người lại  lãng quên , luôn lộ diện nhan nhản trong xã hội hiện tiền , chỉ chấp cái ngoài minh . Mà với tiến hóa là phủ nhận tất cả cái bên ngoài (chỉ là phương tiện) vào bản thể mình và tự động điều chỉnh , tức trực nhận ra nó . Thì sao ?

Thoát

Để thấu hiểu và thoát ra Hòa vào mạng lưới Năng lượng quanh ta (con người vạn vật) chỉ cần lưu ý :

1/ Với cái hình ảnh quá khứ đã bị xâm nhập vào đời sống , mà không biết rằng quá khứ đó nó đã tan biến vào vũ trụ , ta lại cố níu kéo nó lại (để tích lũy, hô hào , an ủi …do tham vọng) đến chi phối con người từng giờ từng phút , thường thông qua cái gọi là đấu tranh… . Do đó con người không còn khả năng tiếp nhận năng lượng mới do thiên nhiên mang lại . Bởi nguồn cội khổ đau nhân loại do chúng ta cố níu kéo lại cái hạnh phúc hay khổ đau mà không đối mặt : Biết đươc mình và thắng được chính mình .

Lại nói tiếp đến truyền thồng , hàng ngàn năm nay những cái đã truyền lại từ xa xưa vẫn tiếp tục truyền lại cho các thế hệ sau mà không biết rằng vô tình ta đã nhốt kín thực tại sống động trong bộ khung hay trong hệ thống đã định sẳn . Chính bộ khung đó , chính những hệ thống đó đã làm tê liệt hóa cuộc sống tinh thần nhân loại . Bởi nếu những gì mà các học thuyết đưa ra là chân lý đích thực thì tại sao toàn nhân loại từ bao ngàn năm nay vẫn phải đối diện với những thực tế phủ phàng đầy nghịch lý . Do sợ hải , đa số con người không dám đụng đến những cái gọi là vùng cấm do (TG,CT) đặt ra , nên năng lượng trong con người cứ bị nhốt kín . Tự trói buộc mình vào những danh từ đó (cũng do họ đặt ra) không hề có ý nghĩa đích thực (âm mưu chỉ để quản lý cai trị …). Cái trớ trêu ở con người là sùng bái , thờ phụng những danh từ đó để rồi tự lấy dây trói buộc mình mà không hề ý thức ….  Chỉ tự ta mà thôi , không ai ngăn cấm được dòng chảy năng lượng bên trong chính mình .

Hãy Quan sát thực tế , thì nhận thấy rõ ràng . Đã đến lúc con người ý thức được rằng dù là Đại vũ trụ hay Tiểu vũ trụ (con người) lúc nào cũng chuyển động . Cho nên tự trói mình vào những khung đã định sẳn , là con người đã vô tình hay cố ý làm triệt tiêu cái bản thể vô biên của chính mình . Chỉ khi nào con người xóa nhòa dần cái biên giới giữa con người với con người , giữa con người với vũ trụ thì lúc đó con người mới thể hiện đích thực cuộc cách mạng bản thân từ bên trong .

2/  Những vấn đề thường ngày … Chúng ta đã biết “Thời gian không có thật , do cái thức con người mà có , chỉ có trong hiện tiền”. Đạo giáo cũng đã công bố :”Đời thánh đức (biết sống hòa vào Luật tự nhiên) , Thiên đàng , Niết bàn tại thế “ , kiểm chứng siêu đọa , đắc thành là tại đây , ngay bây giờ … Bởi gốc , nguồn cội con người (cơ hội như nhau) là Tâm bình đẳng , chân ngã , điểm linh quang (không có sự phân biệt). Thế nên chỉ cần điều chỉnh là giải thoát (giải phóng năng lượng trong bản thể bị nhốt kín) tức thì hòa nhập mạng lưới năng lượng vũ trụ quanh ta – đến gia đình , xã hội .

Cũng chính từ bản thể , ai cũng nhìn , ai cũng nghe , ai cũng cảm nhận nhưng do không xuất phát từ giao điểm tâm O (còn tích lủy , chưa quên , phân biệt) , nên sự chuyển hóa không ý thức , yếu ớt, dễ lập đi lập lại mà không có sự thăng tiến , thay đổi , vượt lên từ ở bên trong qua gạn lọc tự động khử trược lưu thanh , hay cái hình ảnh quá khứ củ rích xa xưa , diễn cảnh mơ mộng mãi lôi kéo … hiện ra . Lúc bấy giờ ta trực tỉnh , nhớ lại , hảy cứ bắt đầu , tiếp tục để ý tập trung … là  đã thay đổi rồi đó , tức tiến trình chuyển hóa ở đời sống sang một chu kỳ mới , với ý thức phục hồi nội lực nhanh hơn , quen dần , đến lúc , đến nổi ta không biết nó sanh hóa từ bao giờ . Cũng ở trạng thái đó , nhưng bây giờ mọi xét nét , so sánh , biện minh (lý sự ngõ cụt) …. lẫn quẫn ở cuộc sống biến mất , sáng tỏ , tự tin , tự nhiên tức đã hòa vào muôn pháp – vạn vật , mạng lưới năng lượng quanh ta thoải mái và hồn nhiên (không có sự can dự mà là Thấu – Thoát) .

Một vấn đề nữa , thế gian quan niệm (đặt tên) nguyên nhân , hóa nhân , quỷ nhân … Thông thường ta luôn luôn là : Lớn , là hay , là tốt , là chánh … người khác thì ngược lại nên xảy ra xung đột , chia rẽ … mà không hiểu chính xác , để chuyển hóa cuộc sống mới là điều thiết thực . Nói là nguyên nhân chính là người có ý thức Thần khiếm khuyết , tức biết Chơn linh chân ngã sống với nó , bình đẳng , hòa họp … Hóa nhân mới lo toan , tính toán , lập kế để có (tích lủy) , mà có cũng giã (vô thường) , địa vị chức tước (cho mượn) . Nếu ý thức nó là phương tiện thì vượt qua được  hòa nhập ở đời sống . Với quỉ nhân ý thức còn mơ hồ mới đấu tranh ,  lập công , tích phước , làm thiện  đặng để dành kiếp sau cho mình sung sướng hơn … là mãi lẩn quẩn , luân hồi bởi luôn dựa vào cái bên ngoài , dễ làm công cụ , bị sai khiến mà không hề biết . Nói chung cũng có cơ hội ở cuộc sống để thay đổi (khi đụng chuyện bừng tĩnh) . Nhưng tất cả cùng đi chung con đường trở về (không phân biệt) . Mà trở về đâu? Chính thực tại cuộc sống này : Hoàn toàn Tự do.

Đến các mối quan hệ gần gũi : Phụng dưỡng ông bà cha mẹ không tính toán vô tư (sống chân ngã) cũng là cơ hội đề hòa đồng trong cuộc sống : Thể hiện trách nhiệm- làm gương , thanh thản- an lạc . Đến lo lắng vợ con , người cộng tác – làm công (sống chân ngã) cũng là cơ hội giải quyết nhân quả , chia sẽ , chớ tích lủy (kể công , ban bố …) là tự do . .. . Với mối quan hệ anh em , bạn bè  thì bình đẳng (sống chân ngã) là cơ hội giao tiếp để tiến hóa , trãi nghiệm , tham dự Trường thi thế gian , có kết quả kiểm chứng ngay ở hiện hữu mỗi ngày , mỗi giờ … Sống đối đãi , làm việc chỉ có 1/3 thời gian trong ngày – gương , vẫn còn hệ thống – hiểu nó là tiến trình và 2/3 thời gian còn lại trong ngày là tự do , như được sạc điện bổ sung nội lực , năng lượng cuộc sống , để đủ khả năng sử lý (trực diện với nó thì tan biến ảo ảnh) đến thấu thoát khi giáp mặt cuộc đời .

Tóm lại : Ở con người thấu thoát là trạng thái bừng tỉnh (bất ngờ không có thời gian) do thấu được trạng thái năng lượng chuyển hóa bên trong đến khai phóng (tư tưởng , thể xác) , chỉ là để giải quyết cái tắc nghẽn  của năng lượng vốn lúc nào cũng tồn tại trong chính mình . …   Ở bên trong con người  Chơn linh (không có sự phân biệt) thế gian gọi Trực giác . Với tư tưởng , thể xác thì còn phân biệt , nhưng khi ý thức tức Chơn linh làm chủ , nó góp phần tô điểm cuộc sống sáng tạo hoàn thiện hơn, như được tái sanh, có đệ II xác thân tham dự Hội Yến mỗi ngày ở hiện tiền.

Suy nghiệm gợi ý : A Ă Â (nguồn cội năng lượng) :

Một là “Đừng kiếm biết Ta là ai “- Dựa hơi là tự đánh mất chính mình (làm chủ tự lãnh đạo mình).

Hai là “Đừng hỏi đến quốc sự” – Lại vướn vào can dự , âm mưu …muôn thuở (CT).

Ba là “Đừng hỏi đến thiên cơ “ – Dễ lợi dụng , ảo tưởng .. . mà là thực tế (TG).

Đó như là điều kiện thực thi Hòa ước thời đại mới ở Con người và Vũ trụ trong xã hội.

Thấu thoát …

Facebook Comments Box
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here