Ý nghĩa tâm linh

Ý nghĩa tâm linh – Thế giới ngày nay đang trải qua những giai đoạn khó khăn với những vấn đề phức tạp hầu như không thể giải quyết được . Nguyên nhân chính yếu là vì những phát minh hiện nay về mọi mặt đều dựa trên trí thức vốn là sản phẩm của trí não con người có căn bản là vật chất .

Điều cần thiết để con người tự giải phóng mình ra khỏi cái vòng lẫn quẫn kéo dài từ nhiều thiên niên kỷ này đó là sự khai mở trí tuệ vốn hằng tồn tại trong mỗi con người chúng ta . Do bị nhốt kín quá lâu trong cái tù ngục là thể xác nên khối năng lượng tiềm ẩn trong chúng ta không thoát ra khỏi sự hấp dẫn của thế giới vật chất này vốn do tâm trí chỉ đạo . Sai lầm căn bản của con người là do sự lừa phỉnh , dẫn dắt của tâm trí cho rằng thân xác và tâm trí chính là cái ta đích thực nhất (nó chỉ là phương tiện hạn hửu nhất thời vô thường …)

Nên nhớ rằng mọi vấn đề ở thế gian chỉ có thể giải quyết được bằng giải pháp Tâm linh mà thôi !

Trí thức và trí tuệ khác nhau rất xa nhưng không mấy ai phân rõ được điều này . Trí thức có đặc tính là luôn luôn thu vào , luôn luôn tích lũy, kết nạp , phân biệt , chịu ảnh hưởng của thời gian và không gian .Trí tuệ có đặc tính là giải thoát , cho ra , không phân biệt , vĩnh cửu , không chịu ảnh hưởng của không gian thời gian .

Thật ra trong vũ trụ chẳng có chuyện gì chưa từng xảy ra và cũng chẳng có điều gì quá mới lạ cả .Trào lưu tiến hóa vẫn tiếp diễn đều đặn qua những định luật tự nhiên về quy trình (Tiếp , Khai , Hiến , Bảo x 3) . Quy trình tiến hóa không phải là một đường thẳng mà đi theo quy trình đường trôn ốc . Đỉnh điểm cuối cùng của con đường tiến hóa này : Sự hội nhập với cái toàn thể để rồi lại khởi đầu cho một tiến trình mới vô cùng vô tận .

Thế nên , một khám phá được coi là mới lạ chẳng qua chỉ là sự giải thích các hiện tượng ( pháp) trong thiên nhiên dưới một lý luận mới , một cái nhìn mới hợp với trình độ tiến hóa và khai mở của nhân loại lúc đó mà thôi .

Sự đổi thay của con người thật sự chỉ xảy ra khi con người hiểu biết những định luật bất biến của vũ trụ ( chuyển hóa trong đời sống) như luật nhân quả và luật tiến hóa của con người , vũ trụ , vạn vật . Chỉ khi nào họ nắm vững được sự tương quan giữa con người với con người , giữa con người với vạn vật , với Thượng đế được hiểu như một khối Đại năng lượng , hiểu rõ các cỏi giới trong thiên nhiên ( thực hư) cũng như đời sống (hiện tiền) đến sau khi bỏ xác ( chính là tiếp tục thay đổi cái cũ để tiến hóa) thì họ mới biết rằng con người thật sự chính là phần Tâm linh luôn luôn sáng ngời , là Điểm linh quang của Thượng Đế (Tiểu linh quang trong khối Đại linh quang ) được kết thành ( ở trong ta , xuyên qua ta, ngoài ta) – biến thành nội lực  trong đời sống từ hữu hạn đến …như là vô hạn , không có cái gì là không thể…rất là tự nhiên …cùng cộng hưởng ,,, Chứ không phải là cái thể xác nặng trước nay còn mai mất này …luôn lo âu , hụt hẫn , bất ổn , luôn bắt chước , tham vọng , can dự , âm mưu , cầu xin , chờ đợi …là tự đánh mất chính mình .

Tâm linh

Tâm linh

Từ cuối thế kỷ 20 sang  đầu thế kỷ 21, một hiện tượng đặc biệt đang diễn ra trên toàn thế giới sau bao ngàn năm đắm chìm trong hỗn loạn và vô minh khiến cả trăm triệu người phải bỏ xác do sự kích động của tâm trí con người dựa trên tham vọng đã làm sống dậy cái chất thú nơi con người …

Hiện tượng đó chính là có một bộ phận của nhân loại đặt vấn đề giải phóng con người qua những “ chiến dịch” làm sống dậy cái quyền cơ bản nhất của con người (khởi nghĩa = như là ”âm mưu” chớ không phải khởi nhơn = chánh tâm) . Đó là vấn đề nhân quyền . Con người theo cơ tiến hóa , trước những thảm trạng do chính con người gây ra cho đồng loại đã dần dần nhớ lại cái gốc nguồn của mình . Đó là cái quyền được sống với những cơ hội đồng đều cho mọi người không phân biệt màu da , sắc tộc , chủng tộc , tôn giáo . Tuy nhiên , kể từ khi có bản Quốc tế nhân quyền ra đời đến nay , rất nhiều quốc gia đã đều ký kết tham gia , song việc thực hiện thì vẫn còn rất hạn chế nguyên nhân là do lòng tham của nhân loại đặc biệt là những giới có quyền lực của các quốc gia , các tôn giáo , các định chế xã hội như kinh tế , văn hóa .v..v…

Bởi vì tạo điều kiện cho loài người tỉnh ngộ ra rằng mỗi con người đều được Thượng đế ban cho quyền làm người sẽ là một sự đe dọa thách thức đối với quyền lực thế gian do sự áp chế , đe dọa , khống chế mà có . Một khi con người đã ý thức và trực nhận ra được cái quyền tối thượng tự nhiên (từ bên trong bản thể mình qua Quan sát , Trãi nghiệm và Vượt thoát) , chứ không được ban bố bởi các thế lực bên ngoài , thì sẽ có sự chuyển động kinh thiên động địa ngay tức thì trên trái địa cầu này .

Dù đã có những tiến bộ – tuy còn hạn chế – đối với khối nhân loại tùy ở mỗi quốc gia – song con đường giải phóng con người – từ con người được xã hội quy ước đến con người đích thực (tự do) thế nào cũng phải diễn ra như là một sự tất yếu của cơ tiến hóa của toàn thể vũ trụ .

Ý thức và cảm nhận được con đường tiến hóa tất yếu đó , mỗi con người chúng ta tự giải phóng mình ngay trong lúc này bằng cách nhớ lại cái gốc nguồn ban sơ của chính bản thể mình (từ 6 7…!). Sự chờ đợi mọi giải pháp đến từ thế giới bên ngoài mình là hoàn toàn vô vọng như đã được chứng minh qua nhiều thiên niên kỷ .

TÓM LẠI :”Mọi vấn đề chỉ được giải quyết bằng giải pháp Tâm linh “. Thế tâm linh là gì ? (Tâm là giao điểm ở tọa độ = 0 , Linh là năng lượng khó nhìn thấy bằng mắt thường phải từ Trực giác Cảm nhận mà thông ). Vậy Tâm linh chính là nguồn năng lượng (thần khí , nội lực) bên trong bản thể con người , được cấu thành sản sinh từ hàng tỉ tỉ tế bào thần kinh , luôn luôn vận hành một cách tinh vi hoàn hảo , có đặc tính đa chức năng tổng họp từ 3 thành phần thể xác , thể vía , thể trí (tinh khí thần). Khi được giải phóng nó hòa vào mạng lưới năng lượng vũ trụ (Trời đất vạn vật …) theo lẽ tự nhiên . Một khi nhớ lại, ý thức (chỉ điểm) nó (bùng nổ) xuyên phá mọi thứ , khám phá trước tiên là Siêu lý đến Diệu chơn (từ Quyền Năng biến thành Quyền Pháp sanh hóa)….bởi vì nó là công năng điểm thái cực hửu vi trong làm việc giao tiếp đối đãi… (chỉ 1/3) , rồi trở lại tự do rổng rang vô cực (tới 2/3) ở đời sống thường ngày , như được (sạt điện) bổ sung năng lượng (nội lực) cứ thế mãi tiếp diễn đến vô cùng tận mà tiến hóa .

Trong cuộc sống không thể thiếu sự Quan sát quan sát quan sát rồi Trải nghiệm , chớ có nhìn (thường vướng) mà hãy Vượt (thoát) nó … để luôn luôn điều chỉnh thay đổi – là Tiến hóa (vận hội mới tiếp mãi không ngừng …).

Đó là điều tất nhiên  . Tất cả đều có cơ hội như nhau . Vấn đề là ở chính mình !

Ý nghĩa tâm linh …

Facebook Comments Box
Rate this post

2 thoughts on “Ý nghĩa tâm linh

 • 9 Tháng Mười Một, 2020 at 10:02 chiều
  Permalink

  Dù đã có những tiến bộ – tuy còn hạn chế – đối với khối nhân loại tùy ở mỗi quốc gia – song con đường giải phóng con người

  Reply
  • 17 Tháng Chín, 2021 at 8:55 chiều
   Permalink

   Thanks

   Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Paste your AdWords Remarketing code here